QUY TRÌNH VỆ SINH SÀN GỖ NHỰA BỂ BƠI

1. Đặc điểm sàn gỗ nhựa composite
– Khả năng chịu nước cực tốt
– Độ bền cao, khá trơ
– Chịu nhiệt nóng, lạnh tốt

2. Cách vệ sinh bề mặt sàn
Bởi những ưu điểm trên mà Quý khách hàng có thể thoải mái vệ sinh mặt sàn theo nhiều cách khác nhau:
– Dùng vòi xịt nước cao áp
– Dùng nước lau sàn, hỗn hợp tẩy rửa
– Sử dụng chổi nhựa, bàn chải nhựa mà không lo bị xước

Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Làm sạch bụi bẩn trên bề mặt sàn bằng cách dùng máy hút bụi để làm sạch nhiều nhất có thể, hoặc dùng chổi. Sau đó dùng vòi nước có áp lực cao xịt sạch(nếu có).
Cách tốt nhất là nên dùng vòi nước có lực xả mạnh để xịt sạch chất bẩn hoặc dùng cọ để cọ sạch các mảng bám trong khe của sàn. Việc làm này sẽ giúp cho sàn luôn sạch, cách tốt nhất nên tiến hành thực hiện 3 tháng 1 lần.

Bước 2: Sau khi đã làm sạch bụi bẩn, dùng nước lau sàn thông thường cho toàn bộ diện tích mặt sàn. Trong trường hợp xuất hiện các mảng bám, vết bẩn khó tẩy rửa có thể hòa theo tỷ lệ 25ml hỗn hợp tẩy rửa với 25ml dung dịch chất tẩy rửa thông thường cùng 5 lít nước rồi đổ lên khu vực mảng bám và trà lại bằng bàn chải, chờ sau khoảng 15 phút rửa lại bằng nước sạch.

Bước 3: Sử dụng các biện pháp làm khô mặt sàn
– Dùng vòi hơi xịt
– Dùng chổi lau khô
– …..
Trên đây là một số cách vệ sinh sàn gỗ nhựa composite Quý khách có thể tham khảo!

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng sản phẩm gỗ nhựa composite Yokawood!
Trân trọng cảm ơn!

KỸ THUẬT LẮP ĐẶT SÀN GỖ NHỰA NGOÀI TRỜI YOKA

Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ ngoài trời YOKA®

(Sàn ngoài trời YK140H25)

Các biểu đồ và các hướng dẫn nêu trong hướng dẫn này là dành cho mục đích minh hoạ. Việc thi công ở các công trình thực tế sử dụng YOKA phải được theo điều kiện địa phương và quy chuẩn xây dựng. Người tiêu dùng chấp nhận tất cả các rủi ro và trách nhiệm liên quan đến việc xây dựng và sử dụng sản phẩm này.

Đề án được thiết kế theo sơ đồ xây dựng. Vì vậy, thời gian và chi phí có thể được lưu bằng cách làm một thiết kế. Là sản phẩm hỗn hợp gỗ ngoài trời, YOKA có thể được sửa đổi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi thi công sản phẩm, thợ có thể sử dụng máy móc chế biến gỗ như cắt, cưa, khoan, .v.v. *

*Lưu ý:
Sàn ngoài trời YOKA không nên được sử dụng cho cột, dầm, thanh đà, các đoạn hỗ trợ lực hoặc các phân đoạn chịu tải khác. Không tuân theo hướng dẫn có thể làm mất hiệu lực bảo hành.

Dụng cụ lắp đặt:

Sản phẩm YOKA làm việc tốt với các công cụ làm đồ gỗ tiêu chuẩn (ví dụ như: khoan điện cầm tay, cưa điện, khoan tác động,

 

 

Chúng tôi đề nghị tất cả các lưỡi cắt có một hộp bảo vệ để an toàn cho thợ thi công. Nên sử dụng ốc vít thép không gỉ. Quần áo bảo hộ, kính an toàn và bảo vệ đường hô hấp được khuyến cáo.

 

Ván sàn ngoài trời và phụ kiện:

– Ván sàn ngoài trời (YK140H25):

– Thanh đà (YSLD40Y25):

– Phụ kiện (YSDLP001):

Chuẩn bị Trước khi lắp đặt, phải đảm bảo mặt đất sạch, phẳng và nền cứng. Đối với nền đất, phải có những điểm cứng để cố định các thanh đà; Đối với mặt bằng bê tông, phải đảm bảo độ dày của nó ≧ 6cm để tránh các lỗ khoan làm mặt đất bị nứt, lún, hoặc không tốt cho việc giãn nở của các thanh gỗ. Vít dùng trong tiến trình lắp đặt phải được mạ kẽm hoặc bằng thép không rỉ tránh bị rỉ sét.

1. Lắp đặt Thanh đà
a. Cố định

b. Khoảng cách
Chúng tôi đề nghị mỗi thanh đà cách nhau 1 khoảng 300mm-400mm (Nếu decking và thanh đà là không thẳng đứng, khoảng cách này cần được rút ngắn.). Một khoảng cách quá rộng sẽ gây ra một uốn cong xuống của thanh gỗ.

 

c. Khoảng cách ở điểm nối Khoảng cách theo chiều dọc của thanh đà đến tường hoặc vật cản cứng nên ít hơn 20mm, phần còn lại nên từ 3 đến 5mm, phần rãnh sâu của thanh đà nên vít chặt úp xuống mặt đất, phần rãnh cạn nên cho lên trên.

2. Lắp đặt sàn

a. Mảnh sàn đầu tiên được lắp đặt ở bên cạnh trong được vít, sau đó sử dụng các miếng nhựa kết nối để bắt chặt lại trước khi lắp thanh thứ 2. Không nên để 1 thanh gỗ dài hơn 3M.

* Chú ý đến các miếng kết nối nên cách nhau 5mm

b. Tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thành việc lắp đặt. Khi thanh gỗ chờm ra khỏi thanh đà, hãy chắc chắn không quá 2cm để tránh thanh gỗ bị cong hoặc vỡ.

Dùng các thanh gỗ để che đầu ván và thanh đà, có thể trang trí thêm theo sở thích
c. Kết quả cuối cùng

d. Các thanh đà và các phụ kiện khác có thể được sử dụng.