TIN TỨC, TƯ VẤN

Các giải pháp giữ ấm căn nhà của bạn khi thời tiết trở lạnh

Thời tiết miền Bắc trở lạnh và căn nhà là nơi mà bạn cần đảm bảo giữ ấm nhiều nhất để có giấc ngủ ngon và hồi phục sức khỏe sau 1 ngày lao động vất vả. Có nhiều giải pháp giúp bạn có thể giữ ấm căn nhà của bạn khi thời tiết trở lạnh, trong đó chúng tôi xin đề xuất các giải pháp như sau:

+ Giữ kín cửa chính và cửa sổ: trong đó đảm bảo cửa chính và cửa sổ được kín cửa, không có khe hở để nhiệt lạnh bên ngoài tràn vào và hơi ấm nhiệt độ từ trong nhà thoát ra ngoài. Sử dụng băng dính, đệm hay các vật liệu cách nhiệt bịt kín các khe hở của cửa chính và cửa sổ nhà bạn.

+ Kiểm tra khe hở và các vết nứt trong nhà: trong đó cố gắng bít chặt các bông thủy tinh trên mái nhà, góc nhà, các vết nứt trên nhà, xung quanh nhà để cản lại khí lạnh tràn vào nhà.

+ Dùng rèm cửa dầy, giúp giữ nhiệt cho ngôi nhà, tránh tình trạng nhiệt của nhà thoát ra qua cửa sổ. Loại rèm dầy có lớp lót dầy hoặc loại rèm cửa hiệu quả cho mùa đông.

+ Dùng điều hòa để điều hòa nhiệt độ.

+ Sử dụng các thảm dày, len nỉ.

+ Sử dụng lát sàn nhà, kê lại đồ đạc hoặc sơn lại màu tường của căn nhà. Việc sử dụng sàn nhà bằng gỗ nhựa hoặc sử dụng các vật liệu lát sàn, ốp tường bằng gỗ nhựa khá hiệu quả trong việc cách nhiệt và bảo đảm giữ ấm cho căn nhà. Ngoài ra, màu sắc sơn của căn nhà giúp căn nhà trở nên sáng tươi và tạo cảm giác ấm áp hơn.

+ Sử dụng các thiết bị sưởi ấm, hệ thống sưởi ấm cho căn nhà.

Hy vọng với các giải pháp nêu trên sẽ giúp căn nhà của bạn luôn được ấm áp và giảm thiểu tối đa thoát nhiệt ra ngoài khi trời trở lạnh hiện nay ./.

Trả lời