TIN TỨC, TƯ VẤN

Các kiểu nhà phố phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Căn nhà được xem là tổ ấm, là điều mong ước nhất của đời người, nhất là với người Việt Nam chúng ta. Quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ” hay “nhà lầu, xe hơn”… từ lâu được xem là 1 trong những chuẩn mực thành công của 1 người, nhất là người đàn ông trụ cột trong gia đình.

Nhà phố hiện nay xây dựng rất nhiều kiểu, nhưng nhìn chung, các thiết kế đa dạng hơn, chú trọng tính thẩm mỹ và màu sắc, phối hợp hài hòa đồng thời sử dụng các loại vật liệu mới trong quá trình thi công xây dựng.

Trong bài viết này hãy cùng với Yokawood tìm hiểu về các kiểu nhà phố phổ biến trong xây dựng hiện nay tại Việt Nam nhé.

Nhà phố truyền thống

Nhà phố truyền thống: thường có 1 đến 2 tầng. Lối kiến trúc đơn giản, với mái đỏ, tường gạch hoặc đá, cửa gỗ. Mang đậm nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam, đồng thời cũng tồn tại lâu đời, và chi phí xây dựng không quá lớn so với các loại nhà phố hiện đại.

Nhà phố hiện đại

Thiết kế hiện đại, sang trọng và dùng các vật liệu hiện đại như kính, thép bê tông… Thường xuất hiện phổ biến ở các đô thị, nơi đông cư dân như các khu đô thị, khu nhà phố…

Nhà phố liền kề

Là một dãi nhà liền kề sát nhau, đặc điểm có chung tường. Mặt tiền thường rộng và theo 1 dải, kiến trúc đa phần hiện đại, 1 số có kiến trúc cổ điển hoặc theo phong cách Châu Âu. Đặc điểm loại nhà phố liền kề mang tính đồng nhất, đẹp, tiện lợi và thoải mái.

Nhà phố thương mại

Xây dựng tự do, có thể thiết kế riêng tùy theo sở thích và thiết kế kiến trúc của nhà phố. Thường xây dựng ở các trung tâm thành phố, khu đô thị, khu dân cư,… Nhà phố thương mại mang đậm phong cách hiện đại, và chủ yếu phục vụ làm kinh doanh, tồn tại ở các khu thương mại là chính.

Vật liệu sử dụng để xây dựng có nhiều loại. Nhìn chung, với vật liệu gỗ nhựa Yokawood thì các chủ đầu tư xây dựng, chủ nhà thường dùng gỗ nhựa trong việc lát sàn bằng gỗ nhựa, ốp tường bằng gỗ nhựa, thiết kế lan can hàng rào bằng gỗ nhựa, ốp trần bằng gỗ nhựa và xây dựng các hoa viên sân vườn bằng gỗ nhựa…

Gỗ nhựa là hỗn hợp của nhựa PVC, bột gỗ và các chất phụ gia cộng lại tạo nên 1 hỗn hợp rắn chắc, đẹp, và khắc phục được rất nhiều các yếu điểm của gỗ thông thường như dễ bị ẩm mốc, bị mối mọt, hay cong vênh ngoài trời do các biến đổi nhiệt độ thời tiết nắng mưa.

Related Posts

Trả lời