HƯỚNG DẪN THI CÔNG SÀN TRONG NHÀ, TIN TỨC, TƯ VẤN, TƯ VẤN CHO CHỦ NHÀ, TƯ VẤN CHO KIẾN TRÚC SƯ

Các loại vật liệu dùng làm tấm ốp trần nhà thông dụng hiện nay

Trần nhà trước đây thường để trống và nhìn đơn giản. Cùng với sự phát triển của công nghiệp sản xuất và các loại vật liệu mới sản xuất được, các vật liệu sử dụng làm tấm ốp trần nhà được nhiều gia đình Việt sử dụng.

Trong bài viết này hãy cùng Yokawood điểm qua các loại vật liệu dùng làm tấm ốp trần nhà và phân tích các ưu nhược điểm của từng loại để người tiêu dùng có thể lựa chọn nó cho ngôi nhà của mình.

Các loại vật liệu thường sử dụng để làm trần nhà như:

+ Tấm thạch cao: rất phổ biến trong các nhà Việt hiện nay. Với tính nhẹ, dễ thi công, tính cách âm và cách nhiệt rất tốt. Giá thành rẻ nên loại thạch cao này dùng rất nhiều. Tuy nhiên, tình trạng ẩm mốc dễ xảy ra.

+ Sử dụng tấm nhựa: loại này thì rẻ, dễ làm và nhiều mẫu mã. Nhưng tính cách nhiệt không tốt, không cách âm, dùng 1 thời gian dễ bị nứt gãy. Nhìn chung, sản phẩm tấm nhựa dùng cho các ngôi nhà bình dân là chủ yếu.

+ Tấm nhôm: loại này giá cao, không dễ dàng bị cháy, chống nước, cách âm tốt. Nhưng giá thành rất cao khiến gia chủ tốn nhiều hầu bao.

+ Sử dụng ván gỗ: loại này đẹp, sang trọng, ấm áp và có màu vân gỗ rất đẹp. Sử dụng gỗ nhựa với thành phần chính là bột nhựa gỗ kết hợp các chất phụ gia, vừa có tính chống mối mọt, ẩm mốc tốt lại không bị phai màu theo thời gian, cong vênh khi sử dụng dài hạn.

Tuy nhiên, giá thành cũng cao. Nên bạn cần ốp trần ở những nơi quan trọng như phòng khách, tiền sảnh…

+ Sử dụng la phông: loại này thường sử dụng hiện nay, nhưng nhìn chung không bền và bị ẩm mốc, lại rất dễ bắt cháy… Tính cách âm và cách nhiệt tương đối. Sử dụng phần lớn ở các căn nhà cấp 4, nhà bình dân.

Nhìn chung, việc lựa chọn vật liệu ốp trần nhà có nhiều loại và sự lựa chọn này tùy theo sở thích và ngân sách hiện có của gia chủ trong việc chọn mua và thi công.

Khi chọn vật liệu ốp trần nhà, chúng ta cũng nên cân nhắc:
+ Nhu cầu sử dụng, không gian, diện tích lắp đặt là bao nhiêu.
+ Tính hữu ích và nội thất có hòa hợp nhau hay không. Có điểm tô nét đẹp, sang trọng cho nhà của bạn không.

+ Tài chính là quan trọng nhất. Trong giai đoạn đầu sau khi xây xong căn nhà, bạn có thể dùng các vật liệu ốp trần nhà rẻ, sau một thời gian có ngân sách sẽ tu bổ lại căn nhà của bạn bằng các vật liệu ốp trần chất lượng hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung ứng sản phẩm ốp trần nhà bằng gỗ nhựa của Yokawood, chúng tôi hiểu rõ các sản phẩm gỗ nhựa phù hợp với các công trình như sau:

+ Nhà biệt thự, nhà cấp 3

+ Nhà hàng, khách sạn, các resort…

+ Các nơi quan trọng trong nhà như phòng khách, sảnh ngoài, sảnh ban công…

Khách hàng có nhu cầu đặt mua sỉ lẻ các sản phẩm ốp trần gỗ nhựa Yokawood, xin vui lòng liên hệ hotline của công ty để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ.

Trả lời