TIN TỨC, TƯ VẤN, TƯ VẤN CHO KIẾN TRÚC SƯ

Các lưu ý khi lắp sàn gỗ cho văn phòng làm việc

Sử dụng sàn gỗ nhựa trong việc lát sàn được rất nhiều văn phòng làm việc sử dụng hiện nay. Không chỉ mang đến sự sang trọng, ấm áp và thể hiện màu gỗ đẹp mắt, sàn gỗ nhựa được sử dụng cho các văn phòng làm việc còn giúp tiết kiệm chi phí so với sử dụng sàn gỗ thông thường, đồng thời tránh các vấn đề liên quan đến mối mọt, cong vênh khi thay đổi nhiệt độ thời tiết.

Để sàn gỗ phát huy tốt tác dụng của nó, việc sử dụng lát sàn gỗ nhựa cần lưu ý các vấn đề liên quan đến lắp đặt như sau.

 

Sàn gỗ là một vật liệu lát sàn được ưa chuộng trong các văn phòng làm việc bởi mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và ấm cúng. Tuy nhiên, để sàn gỗ có thể bền đẹp và phát huy tối đa công năng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi lắp đặt:

1/ Chọn loại sàn gỗ để lát sàn

Là bước đầu tiên để bạn có thể quyết định loại chất liệu nào để lát sàn: lát sàn bằng gỗ; lát sàn bằng gỗ nhựa; lát sàn bằng gạch,…

+ Sàn gỗ công nghiệp có giá phải chăng, nhiều mẫu mã, chịu lực và chống trầy xước hiệu quả.

+ Sàn gỗ tự nhiên sẽ khá tốn kém, tuy nhiên đem đến sự sang trọng. Giá cả để lát sàn sẽ cao, ngoài ra quá trình bảo dưỡng sàn cũng tốn nhiều chi phí.

+ Sử dụng sàn gỗ nhựa: loại bột gỗ nhựa kết hợp với các chất phụ gia, giá thành tương đối rẻ, lại khắc phục được các nhược điểm về mối mọt, chống thấm và tình trạng cong vênh theo thời gian sử dụng.

Xem thêm: Các mẫu sàn nhựa Yokawood

2/ Xử lý nền trước khi lát sàn

Cần đảm bảo nền được sạch, bằng phẳng và đều nhau. Cần tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trước khi lát.

3/ Tiến hành thi công lát sàn

Sử dụng đội ngũ nhân viên thi công chuyên nghiệp, giúp quá trình lát sàn được đúng cách, đúng kỹ thuật.

4/ Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ

Quá trình duy tu, bảo trì sàn, lau chùi vệ sinh và đánh bóng để màu gỗ được như mới.

Trong quá trình thi công lát sàn gỗ nhựa, cần lưu ý các hóa chất khi chúng ta sử dụng lau chùi không có tính axit và chất tẩy rửa mạnh. Đồng thời, quá trình vệ sinh thường xuyên nhằm tránh tình trạng bụi bẩn bám lâu trên nền sàn làm màu sàn bị sỉn màu.

Trả lời