TIN TỨC, TƯ VẤN, TƯ VẤN CHO CHỦ NHÀ

Các màu sắc sơn thường dùng để sơn nhà cửa

Có nhiều màu sơn phù hợp với ngôi nhà của bạn. Trong những ngày cuối năm, bạn có nhu cầu cần sơn lại nhà cửa để chào Xuân đón Tết. Trong bài viết này, hãy cùng với Yokawood điểm qua các loại màu sơn thường dùng để sơn nhà cửa nhé.

Các loại màu sơn hiện nay khá phong phú, cả việc pha màu sơn lại với nhau để có được những màu sắc đẹp, lạ cũng có nhiều màu lạ… như mong muốn của gia chủ.

Điều quan trọng chúng ta cần lưu ý đó chính là sự hài hoà giữa màu sơn với màu sắc của gỗ, nội thất và tổng quan căn nhà, không gian nhà bạn. Nếu nhà bạn sử dụng gỗ nhựa để lát sàn bằng gỗ nhựa, màu sắc của gỗ nhựa lát sàn trong nhà thường màu đậm, ấm… nên khi chọn màu sơn chúng ta cũng cần tính đến điều này.

Một số vật liệu gỗ nhựa sử dụng để ốp tường, gỗ nhựa sử dụng ốp trần nhà…cũng cần được tính toán khi bạn sơn nhà cửa, hoặc thay thế các phụ kiện trang trí trong nhà.

+ Màu trắng: phổ biến nhất, dễ sử dụng và dễ phối màu. Có thể nói, màu trắng mang đến sự sạch sẽ, sáng sủa và khiến cảm giác chúng ta về không gian nhà là rộng rãi, lại bảo đảm tính phản chiếu sáng tốt, tiết kiệm điện năng cho căn nhà.

+ Màu vàng của sơn: mang đến 1 sự hoài cổ, phù hợp với các công trình cần sự ấm áp. Trong đó, các công trình như chùa, nhà Tây, nhà cổ… thì màu vàng cũng như màu thổ, mang đến sự ấm áp rất riêng, thoải mái và dễ chịu cho không gian bên trong.

+ Xanh lá cây: thường thì sẽ nhạt xanh lá, không dùng xanh lá cây đậm. Đây là màu mang đến sự thiên nhiên, thư thái và tươi mát. Màu xanh giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu, giảm căng thẳng, nhưng hãy chọn màu sơn nhẹ, màu nhạt.

+ Xanh nước biển: mang đến sự hoà quyện thiên nhiên, cũng là màu che đi các khiếm khuyết của nhà. Thường sẽ chọn màu nhạt, đừng quá đậm.

+ Màu ghi xám: mang đến phong cách hiện đại, sang trọng cho căn nhà, nhất là các nhà phố hiện đại. Đồng thời, màu ghi xám cũng giúp che đi các bụi bẩn và các vết trầy xước trên tường.

Nhìn chung, nếu bạn chọn gỗ nhựa hay gỗ tự nhiên để làm sàn nhà và phụ kiện như tủ gỗ, bàn ghế,… thì việc chọn màu sơn cần tính toán, trong đó cần cân nhắc yếu tố phong thuỷ của màu sắc, đồng thời chọn màu sơn hợp với mệnh của gia chủ.

Trả lời