TIN TỨC, TƯ VẤN, TƯ VẤN CHO KIẾN TRÚC SƯ

Các vật dụng trang trí làm đẹp sân vườn

Làm đẹp sân vườn là mong muốn của rất nhiều gia đình. Sau khi thi công xong, lát sàn hay dùng các vật liệu để tạo nên sân vườn, giờ là lúc chúng ta phải bắt đầu điểm tô sân vườn bằng các vật dụng, bên cạnh hoa lá cỏ cây thì các vật dụng như ghế ngồi, xích đu, sỏi, đá, hòn non bộ,… và nhiều vật dụng khác sẽ góp phần làm đẹp không gian sân vườn của bạn.

Có nhiều vật dụng để chúng ta có thể sử dụng làm đẹp sân vườn nhà mình, các vật dụng từ đơn giản đến phức tạp từ ghế đá, chậu cây, xích đu đến các đài phun nước, thả cá, tượng trong vườn trang trí…

Nhiều gia chủ cũng thực hiện sử dụng gỗ nhựa trong quá trình lát sàn ngoài trời để làm đẹp sân vườn hay sử dụng các mái che gỗ nhựa để thực hiện trồng hoa lan treo, các loại dây leo, chậu treo có dây buông xuống… làm đẹp thêm không gian sân vườn.

+ Chậu hoa, cây cảnh mang đến vẻ xanh của tự nhiên, tạo nên sắc màu, hương hoa và tạo nên sự sống động làm đẹp khu vườn. Tính linh động trong việc sử dụng các loại chậu cây là dễ dàng di chuyển, cũng như thay đổi, chăm sóc cây dễ dàng hơn, lại sạch sẽ cho sàn.

+ Khu vườn đẹp chắc chắn cần bố trí bàn ghế đi kèm nếu không gian sân vườn của bạn đủ rộng. Có thể là xích đu, bàn trà nhỏ, bàn đánh cờ,… hay kèm thêm dù che nắng… để bạn có thể dễ dàng thưởng thức, ngắm cảnh.

Việc lựa chọn bàn ghế cần tính đến sự hài hòa, hòa hợp thiên nhiên nên sẽ ưu tiên loại ghế gỗ hoặc giả gỗ.

+ Đèn chiếu: có thể dùng dạng đèn treo trang trí, hoặc đèn lắp đặt ở các góc, tạo nên ánh sáng vàng ấm áp, huyền ảo và xua bớt muỗi về đêm. Chúng ta có thể sử dụng loại đèn NLMT để tiết kiệm điện, sử dụng đèn led, đèn treo… để đảm bảo nhu cầu thắp sáng cho sân vườn, đồng thời cũng tiết kiệm chi phí tiền điện và an toàn điện.

+ Hòn non bộ hay đài phun nước: giúp điều khí, tạo sự mát mẻ và mang đến vượng khí cho căn nhà. Đó không chỉ là sự điều khí mà còn là 1 trong những yếu tố của Phong thủy Fengshui trong xây dựng, giúp gia chủ vạn sự hanh thông. Tuy nhiên, cần nghiên cứu đến các chất liệu xây hòn non bộ, và tùy theo diện tích không gian mà chúng ta có thể bố trí hòn non bộ hay bể nuôi cá…

+ Tượng trang trí: có thể là các bức tượng bán thân, tượng trẻ em, hay các con vật như chim cá, vịt, thiên nga,… tạo nên sự sinh động và làm đẹp cho không gian.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm các sỏi, đá cuội không chỉ tạo độc đáo cho lối đi, mà còn giúp tăng thêm sự sạch sẽ, tránh tình trạng bê tông quá mức cho sân vườn. Các loại bonsai, cây cảnh có thể chọn loại đứng, loại lùn hay cao tùy theo nghiên cứu và tổng thể không gian cũng như kiến trúc mà phía thiết kế sân vườn vẽ ra.

Trả lời