TIN TỨC, TƯ VẤN, TƯ VẤN CHO CHỦ NHÀ

Xu hướng nhà thông minh tại Việt Nam hiện nay

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhà thông minh ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng. Hòa cùng xu thế ứng dụng công nghệ vào thực tiễn nhà ở tại Việt Nam, các thiết bị thông minh góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng và tối ưu về năng lượng, và quản lý từ xa dễ dàng.

Trong bài viết này, hãy cùng Yokawood điểm qua các đặc điểm chung của 1 ngôi nhà thông minh. Và bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị thông minh đó cho ngôi nhà của bạn.

Theo báo cáo của Statista năm 2022, hiện nay đã có khoảng 11,9% hộ gia đình sử dụng nhà thông minh. Và thực sự, con số này đang gia tăng. Đây cũng là xu hướng chung của nhà thông minh của khu vực và thế giới.

Nhìn chung, việc sử dụng nhà thông minh với các thiết bị thông minh mang đến nhiều ích lợi cơ bản như sau:

+ Tính bảo mật rất cao, trong đó tập trung vào việc nhận diện và bảo mật dữ liệu, nhận diện AI khuôn mặt và cảnh báo các vấn đề đột nhập, xâm phạm từ người lạ. Giúp bảo vệ nhà của bạn lẫn người thân của bạn trong gia đình.

+ Sử dụng các vật liệu thân thiện môi sinh, lối sống “xanh” và có lợi cho sức khỏe: trong đó sử dụng sàn gỗ nhựa làm vật liệu lát sàn. Và sử dụng các loại vật liệu khác thay thế cho gỗ truyền thống để tránh tình trạng phát rừng, chặt cây xanh.

+ Sử dụng cây xanh trong nhà, trang trí và lọc không khí. Phía trước nhà là ban công dùng gỗ nhựa làm vật liệu chính.

Gỗ nhựa được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng nội và ngoại thất hiện nay của các gia đình Việt. Khắc phục các nhược điểm của gỗ thông thường như cong vênh, ẩm mốc, mối mọt, gỗ nhựa được nhiều gia chủ sử dụng, và thực tế đã chứng minh giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gỗ truyền thông; đồng thời vẫn bảo đảm tính bền của sản phẩm về lâu dài trong suốt quá trình sử dụng.

+ Điều khiển tự động thông qua internet và các thiết bị điều khiển arduino, xu hướng hoạt động chung của các thiết bị, đồng thời sử dụng các cảm biến ánh sáng, hồng ngoại… để bật tắt mở thiết bị đèn, nước, tưới cây tự động, chiếu sáng/thắp sáng sân vườn…

+ Năng lượng an toàn, thân thiện môi sinh bằng năng lượng mặt trời với hệ thống tấm pin lắp trên nóc nhà, tạo sự an toàn về điện cũng như tiết kiệm năng lượng cho sinh hoạt điện gia đình hòa cùng lưới điện chung của EVN.

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật iOT và nhiều ứng dụng của CNTT đã được ứng dụng vào nhà thông minh, nâng cao trải nghiệm cho người dùng đồng thời giúp sinh hoạt của gia đình được tinh gọn hơn, chất lượng hơn vì gia đình Việt.

Trả lời